Mỗi cơn giận luôn có một nguyên nhân, nhưng rất hiếm khi đó là nguyên nhân chính đáng. (Anger is never without a reason, but seldom with a good one.)Benjamin Franklin
Kẻ không biết đủ, tuy giàu mà nghèo. Người biết đủ, tuy nghèo mà giàu. Kinh Lời dạy cuối cùng
Ví như người mù sờ voi, tuy họ mô tả đúng thật như chỗ sờ biết, nhưng ta thật không thể nhờ đó mà biết rõ hình thể con voi.Kinh Đại Bát Niết-bàn
Lửa nào sánh lửa tham? Ác nào bằng sân hận? Khổ nào sánh khổ uẩn? Lạc nào bằng tịnh lạc?Kinh Pháp Cú (Kệ số 202)
Cho dù không ai có thể quay lại quá khứ để khởi sự khác hơn, nhưng bất cứ ai cũng có thể bắt đầu từ hôm nay để tạo ra một kết cuộc hoàn toàn mới. (Though no one can go back and make a brand new start, anyone can start from now and make a brand new ending. )Carl Bard
Nếu muốn có những điều chưa từng có, bạn phải làm những việc chưa từng làm.Sưu tầm
Phải làm rất nhiều việc tốt để có được danh thơm tiếng tốt, nhưng chỉ một việc xấu sẽ hủy hoại tất cả. (It takes many good deeds to build a good reputation, and only one bad one to lose it.)Benjamin Franklin
Bằng bạo lực, bạn có thể giải quyết được một vấn đề, nhưng đồng thời bạn đang gieo các hạt giống bạo lực khác.Đức Đạt-lai Lạt-ma XIV
Vết thương thân thể sẽ lành nhưng thương tổn trong tâm hồn sẽ còn mãi suốt đời. (Stab the body and it heals, but injure the heart and the wound lasts a lifetime.)Mineko Iwasaki
Khi ăn uống nên xem như dùng thuốc để trị bệnh, dù ngon dù dở cũng chỉ dùng đúng mức, đưa vào thân thể chỉ để khỏi đói khát mà thôi.Kinh Lời dạy cuối cùng

Trang chủ »» Danh mục »» TỦ SÁCH RỘNG MỞ TÂM HỒN »» Đừng đánh mất tình yêu »» LỜI NÓI ĐẦU »»

Đừng đánh mất tình yêu
»» LỜI NÓI ĐẦU

(Lượt xem: 19.991)
Xem trong Thư phòng    Xem định dạng khác    Xem Mục lục 

       


Đừng đánh mất tình yêu - LỜI NÓI ĐẦU

Font chữ:


Theo một cuộc thăm dò gần đây tại Hoa Kỳ, 70% những cặp vợ chồng đã cưới nhau được 5 năm trả lời là họ hài lòng với quan hệ hôn nhân hiện tại; tỷ lệ này với những cặp đã sống với nhau 10 năm là 40%.

Mặc dù những con số này hoàn toàn không có giá trị chính xác trong bất cứ cuộc nghiên cứu chính thức nào về tâm lý xã hội, nhưng chúng quả thật đã phản ánh được phần nào thực tiễn. Một trong những đặc điểm nổi bật của quan hệ hôn nhân thời hiện đại là tỷ lệ ly hôn tăng vọt so với chỉ một thế hệ trước đây. Và oái ăm thay, những xã hội có điều kiện vật chất phát triển càng cao thì cũng có tỷ lệ ly hôn càng cao. Theo số liệu chính thức của Cục Thống kê Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 1998, tỷ lệ ly hôn cao nhất ở Hoa Kỳ lên đến 14,4% trong tổng số các cuộc hôn nhân. Tỷ lệ này rơi vào số các cặp vợ chồng từ 40 đến 44 tuổi. Với độ tuổi nhỏ hơn, từ 15 đến 39 tuổi thì tỷ lệ ly hôn là 9,3%; và với độ tuổi lớn hơn, từ 45 tuổi trở lên thì tỷ lệ ly hôn là 6,7%. Những tỷ lệ này đều được “xếp loại cao” trên toàn thế giới. Khi tính toán trong tỷ lệ dân số, tại Hoa Kỳ vào năm 1998 cứ 1000 dân thì có 4,3 người trải qua ly hôn, vẫn là khá cao khi so với Thái Lan là 0,9; Brazil là 0,6; Mexico là 0,4 và Columbia là 0,1.

Trông người lại nghĩ đến ta. Những năm gần đây, khi nếp sống văn minh Âu Mỹ ngày càng có nhiều ảnh hưởng hơn đến các thành phố lớn, với nhịp sinh hoạt ngày càng sôi động hối hả hơn, thì những vấn đề của phương Tây giờ đây có vẻ như cũng không còn xa lạ lắm với cư dân các thành phố lớn của phương Đông. Những trường hợp ly hôn không còn là hiếm hoi nữa mà đang dần dần tăng đến mức độ làm cho nhiều người phải bắt đầu quan tâm lo lắng.

Nhưng ly hôn chỉ là dấu hiệu cuối cùng mà chúng ta thấy được trong những quan hệ “không tốt đẹp” giữa vợ chồng. Trước khi dẫn đến ly hôn là cả một câu chuyện dài, và nếu mỗi người đều quan tâm lưu ý đến việc vun đắp hạnh phúc gia đình, chắc chắn chúng ta sẽ tránh được rất nhiều trường hợp đáng tiếc. Hơn thế nữa, quan hệ “không tốt đẹp” giữa vợ chồng với nhau đôi khi còn tệ hại hơn cả một trường hợp ly hôn. Bởi thế mà có nhiều người xem nó như một sự trói buộc không có ngày kết thúc! Ở những mức độ nhẹ hơn, và vì thế cũng rất phổ biến hơn, là các trường hợp mà tình cảm vợ chồng bị xói mòn đi trong quan hệ mỗi ngày – thay vì là được thường xuyên vun đắp. Điều tệ hại nhất là rất nhiều người xem đây như một hiện tượng “tự nhiên” mà không hề quan tâm đến việc ngăn chặn hoặc thay đổi!

Quyển sách này được viết ra để cố gắng chia sẻ với bạn đọc những điều có lợi cho một quan hệ hôn nhân dài lâu. Mặc dù phần lớn trong số các vấn đề được trình bày ở đây là những lời khuyên mà chúng tôi nhận được từ những người đi trước, nhưng một số trong đó là những kinh nghiệm bản thân mà chúng tôi đã trải qua. Điều quan trọng hơn hết là tất cả đều được cố gắng vận dụng thích hợp với bối cảnh hiện tại của chúng ta trong những năm đầu thiên niên kỷ mới. Sự hòa hợp và chọn lọc từ nhiều quan điểm cũ và mới, cùng với những kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống, hy vọng sẽ làm cho quyển sách có thể giúp ích được phần nào cho bạn đọc.

Với hy vọng nhỏ nhoi đó, bất cứ niềm vui nào mà quyển sách này có thể mang lại được cho bạn đọc cũng đều sẽ là niềm hạnh phúc cho các tác giả. Chúng tôi chân thành đón nhận mọi ý kiến đóng góp xây dựng và mong rằng bạn đọc sẽ vui lòng tha thứ cho những sai sót mà chắc hẳn là sẽ không sao tránh khỏi.

Trân trọng

NGUYỄN MINH TIẾN


« Sách này có 40 chương »       » Xem chương tiếp theo »
» Tải file Word về máy » - In chương sách này

_______________

MUA THỈNH KINH SÁCH PHẬT HỌC

DO NXB LIÊN PHẬT HỘI PHÁT HÀNH




Phật giáo và Con người


Pháp bảo Đàn kinh


Công đức phóng sinh


Bức Thành Biên Giới

Mua sách qua Amazon sẽ được gửi đến tận nhà - trên toàn nước Mỹ, Canada, Âu châu và Úc châu.

XEM TRANG GIỚI THIỆU.






DONATION

Quý vị đang truy cập từ IP 3.237.31.191 và chưa ghi danh hoặc đăng nhập trên máy tính này. Nếu là thành viên, quý vị chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất trên thiết bị truy cập, bằng email và mật khẩu đã chọn.
Chúng tôi khuyến khích việc ghi danh thành viên ,để thuận tiện trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm sống giữa các thành viên, đồng thời quý vị cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Ban Quản Trị trong quá trình sử dụng website này.
Việc ghi danh là hoàn toàn miễn phí và tự nguyện.

Ghi danh hoặc đăng nhập

Thành viên đang online:
Rộng Mở Tâm Hồn Trần Thị Huyền Rộng Mở Tâm Hồn Thiện Diệu Rộng Mở Tâm Hồn Nguyễn Văn Minh Rộng Mở Tâm Hồn Diệu Âm Phúc Thành Rộng Mở Tâm Hồn Thiền Khách Rộng Mở Tâm Hồn nước Rộng Mở Tâm Hồn Bui Tuyet Lan Rộng Mở Tâm Hồn Trương Quang Quý Rộng Mở Tâm Hồn Xuân Thôn Rộng Mở Tâm Hồn ngtieudao Rộng Mở Tâm Hồn Nguyên Độ Rộng Mở Tâm Hồn Thích Quảng Ba Rộng Mở Tâm Hồn Pháp Tâm Rộng Mở Tâm Hồn Dinhvinh1964 Rộng Mở Tâm Hồn Yduongvan Rộng Mở Tâm Hồn Trí Tuệ Từ Bi Rộng Mở Tâm Hồn Tiến Mạnh Rộng Mở Tâm Hồn Hoat Khong Rộng Mở Tâm Hồn Van Tran Thu Huyen Rộng Mở Tâm Hồn nguyen ba tho Rộng Mở Tâm Hồn Pascal Bui Rộng Mở Tâm Hồn NGUYỄN TRỌNG TÀI Rộng Mở Tâm Hồn Tâm Lương Rộng Mở Tâm Hồn lamtrinh Rộng Mở Tâm Hồn đức Lâm Rộng Mở Tâm Hồn Pháp Nhĩ Như Thị Rộng Mở Tâm Hồn Chúc Huy Rộng Mở Tâm Hồn thái quân Rộng Mở Tâm Hồn Tịch Nguyệt Rộng Mở Tâm Hồn Tam Thanh01 Rộng Mở Tâm Hồn Thu Loan Rộng Mở Tâm Hồn Davidlam Rộng Mở Tâm Hồn Leanbinh Rộng Mở Tâm Hồn Ngọc Châu Rộng Mở Tâm Hồn Phan Huy Triều Rộng Mở Tâm Hồn 釋祥厳 Rộng Mở Tâm Hồn Tăng Văn Y Rộng Mở Tâm Hồn ĐẶNG THỊ THU AN Rộng Mở Tâm Hồn Văn Dũng Rộng Mở Tâm Hồn Chanhniem Forever ... ...

... ...