Không làm các việc ác, thành tựu các hạnh lành, giữ tâm ý trong sạch, chính lời chư Phật dạy.Kinh Đại Bát Niết-bàn

Người hiền lìa bỏ không bàn đến những điều tham dục.Kẻ trí không còn niệm mừng lo, nên chẳng bị lay động vì sự khổ hay vui.Kinh Pháp cú (Kệ số 83)
Người biết xấu hổ thì mới làm được điều lành. Kẻ không biết xấu hổ chẳng khác chi loài cầm thú.Kinh Lời dạy cuối cùng
Dầu mưa bằng tiền vàng, Các dục khó thỏa mãn. Dục đắng nhiều ngọt ít, Biết vậy là bậc trí.Kinh Pháp cú (Kệ số 186)
Người thực hành ít ham muốn thì lòng được thản nhiên, không phải lo sợ chi cả, cho dù gặp việc thế nào cũng tự thấy đầy đủ.Kinh Lời dạy cuối cùng
Nhẫn nhục có nhiều sức mạnh vì chẳng mang lòng hung dữ, lại thêm được an lành, khỏe mạnh.Kinh Bốn mươi hai chương
Như ngôi nhà khéo lợp, mưa không xâm nhập vào. Cũng vậy tâm khéo tu, tham dục không xâm nhập.Kinh Pháp cú (Kệ số 14)
Hãy tự mình làm những điều mình khuyên dạy người khác. Kinh Pháp cú
Ai dùng các hạnh lành, làm xóa mờ nghiệp ác, chói sáng rực đời này, như trăng thoát mây che.Kinh Pháp cú (Kệ số 173)
Nay vui, đời sau vui, làm phước, hai đời vui.Kinh Pháp Cú (Kệ số 16)
"Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi." Ai ôm hiềm hận ấy, hận thù không thể nguôi.Kinh Pháp cú (Kệ số 3)

Trang chủ »» Kinh Bắc truyền »» Bản Việt dịch Phật Thuyết Đại Cát Tường Đà La Ni Kinh [佛說大吉祥陀羅尼經] »»

Kinh điển Bắc truyền »» Bản Việt dịch Phật Thuyết Đại Cát Tường Đà La Ni Kinh [佛說大吉祥陀羅尼經]

» Tải tất cả bản dịch (file RTF) » Hán văn » Phiên âm Hán Việt » Càn Long (PDF, 0.04 MB) » Vĩnh Lạc (PDF, 0.06 MB)

Chọn dữ liệu để xem đối chiếu song song:

Kinh Đại Cát Tường Đà La Ni

Việt dịch: Huyền Thanh

Nhằm tạo điều kiện để tất cả độc giả đều có thể tham gia soát lỗi chính tả trong các bản kinh Việt dịch, chúng tôi cho hiển thị các bản Việt dịch này dù vẫn còn nhiều lỗi. Kính mong quý độc giả cùng tham gia soát lỗi bằng cách gửi email thông báo những chỗ có lỗi cho chúng tôi qua địa chỉ admin@pgvn.org

Đại Tạng Kinh Việt Nam

Font chữ:

Như vậy tôi nghe, một thời Đức Phật ngự tại cõi Phật Tô Kha Phộc Đế ( ‘SUKHAVATI_ Đại Lạc ) cùng với chúng Đại Bồ Tát và chúng Bộ Đa ( BHÙTA ) đến dự.
Bấy giờ Quán Tự Tại Bồ Tát đi đến nơi Phật ngự, cúi đầu đỉnh lễ dưới chân Phật rồi ngồi về một bên. Lại có Bồ Tát Ma Ha Tát tên là Cát Tường cũng đến nơi Phật ngự , nhiễu quanh 3 vòng , cúi đầu đỉnh lễ dưới chân Phật rồi quay về ngồi một bên.
Khi ấy Đức Thế Tôn nhìn thấy Đại Cát Tường Bồ Tát , liền bảo Quán Tự Tại Bồ Tát rằng :” Vị Đại Cát Tường Bồ Tát này có Đà La Ni . Nếu trong đời uế ác của cõi Diêm Phù Đề có Tỳ Khưu, Tỳ Khưu Ni , Ưu Bà Tắc, Ưu Bà Di... thấy nghe, tùy vui tán tụng, thọ trì, tín giải Pháp này. Suy nghĩ, nghe nhớ thì kẻ nghèo khổ ấy được đại phú quý cho đến khắp cả chúng Bộ Đa đều yêu thích. Công Đức như vậy chẳng thể nói đủ.”
Thời Quán Tự Tại Bồ Tát nghe Đức Phật nói xong liền vui vẻ hớn hở , từ chỗ ngồi đứng dậy chắp tay bạch với Đức Phật rằng :” Thế Tôn ! Nay con muốn nghe. Nguyện xin Đức Thế Tôn vì con mà diễn nói “.
Bấy giờ Đức Thế Tôn liền nói Đại Cát Tường Đà La Ni là :
1 ) Đát nĩnh tha ( TADYATHÀ )
2 ) Lạc sất-di ( LAKSMI )
3 ) Thất-lị bát nại-di , phộc tứ ni ( ‘SRÌ PADME _ VASÌNI )
4 ) Đà nẵng đề bát đề ( DHÀNÀDHIPATI )
5 ) Ngẫu lị ( GAURI )
6 ) Ma hạ dã xá ( MAHÀ YASA )
7 ) Bát nại-ma nễ đát-lị ( PADMA NETRE )
8 ) Ma hạ nễ-dụ để ( MAHÀ JYOTI )
9 ) Án, Nẵng na duệ ( OM_DÀNÀYE )
10 ) La đát-nẵng bát-la bà , ma hạ thất-lị ( RATNA PRABHA_ MAHÀ ‘SRÌ )
11 ) Bà dạ thế na ( BHAYA SENA )
12 ) Khất-lị nễ, khất-lị nễ ( ‘SRÌNI ‘SRÌNI )
13 ) Tát lị-phộc hạt, ca lị-dã, thước di ( SARVATHÀ KÀRYA SÀDHANI )
14 ) Đề nễ, đề nễ ( SINI SINI )
15 ) Tất tất tất tất ( NI NI NI NI )
16 ) Nễ để, nễ để ( NÌTI NÌTI )
17 ) Tứ nễ, tứ nễ ( ÌNI ÌNI )
18 ) A lạc-xoa di ( ALAKSMI )
19 ) Di nẵng xá-dã ( NÀ’SAYA )
20 ) Tát phộc lạc-xoa di, di xoa nãnh na dã, sa ha ( SARVA LAKSMI DE’SA DÀNÀYA_ SVÀHÀ )
21 ) Nẵng mô tát lị-phộc một đà ( NAMO SARVA BUDDHA )
22 ) Mạo đề tát đát-phệ tỳ-dã, sa hạ ( BODHISATVE BHYAH_ SVÀHÀ )
Khi Đức Thế Tôn nói Kinh ấy xong . Quán Tự Tại Bồ Tát , Đại Cát Tường Bồ Tát với chúng Bộ Đa nghe lời Đức Phật dạy đều rất vui mừng, tin nhận phụng hành.

« Kinh này có tổng cộng 1 quyển »

Tải về dạng file RTF

Tiếp tục nghe? 🎧

Bạn có muốn nghe tiếp từ phân đoạn đã dừng không?

_______________

TỪ ĐIỂN HỮU ÍCH CHO NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH

DO NXB LIÊN PHẬT HỘI PHÁT HÀNH




BẢN BÌA CỨNG (HARDCOVER)
1200 trang - 54.99 USD



BẢN BÌA THƯỜNG (PAPERBACK)
1200 trang - 45.99 USD



BẢN BÌA CỨNG (HARDCOVER)
728 trang - 29.99 USD



BẢN BÌA THƯỜNG (PAPERBACK)
728 trang - 22.99 USD

Mua sách qua Amazon sẽ được gửi đến tận nhà - trên toàn nước Mỹ, Canada, Âu châu và Úc châu.

XEM TRANG GIỚI THIỆU.



Quý vị đang truy cập từ IP 216.73.216.29 và chưa ghi danh hoặc đăng nhập trên máy tính này. Nếu là thành viên, quý vị chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất trên thiết bị truy cập, bằng email và mật khẩu đã chọn.
Chúng tôi khuyến khích việc ghi danh thành viên ,để thuận tiện trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm sống giữa các thành viên, đồng thời quý vị cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Ban Quản Trị trong quá trình sử dụng website này.
Việc ghi danh là hoàn toàn miễn phí và tự nguyện.

Ghi danh hoặc đăng nhập