Kẻ thù hại kẻ thù, oan gia hại oan gia, không bằng tâm hướng tà, gây ác cho tự thân.Kinh Pháp Cú (Kệ số 42)
Người tốt không cần đến luật pháp để buộc họ làm điều tốt, nhưng kẻ xấu thì luôn muốn tìm cách né tránh pháp luật. (Good people do not need laws to tell them to act responsibly, while bad people will find a way around the laws.)Plato
Người có trí luôn thận trọng trong cả ý nghĩ, lời nói cũng như việc làm. Kinh Pháp cú
Hãy tự mình làm những điều mình khuyên dạy người khác. Kinh Pháp cú
Dễ thay thấy lỗi người, lỗi mình thấy mới khó.Kinh Pháp cú (Kệ số 252)
Hãy làm một người biết chăm sóc tốt hạt giống yêu thương trong tâm hồn mình, và những hoa trái của lòng yêu thương sẽ mang lại cho bạn vô vàn niềm vui và hạnh phúc.Tủ sách Rộng Mở Tâm Hồn
Ai sống quán bất tịnh, khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, ma không uy hiếp được, như núi đá, trước gió.Kinh Pháp cú (Kệ số 8)
Đừng chọn sống an nhàn khi bạn vẫn còn đủ sức vượt qua khó nhọc.Sưu tầm
Vui thay, chúng ta sống, Không hận, giữa hận thù! Giữa những người thù hận, Ta sống, không hận thù!Kinh Pháp Cú (Kệ số 197)
Tinh cần giữa phóng dật, tỉnh thức giữa quần mê.Người trí như ngựa phi, bỏ sau con ngựa hèn.Kính Pháp Cú (Kệ số 29)

Trang chủ »» Danh mục »» Liên Phật Hội - Cộng đồng Rộng Mở Tâm Hồn »»

Theo dòng sự kiện »» Liên Phật Hội - Cộng đồng Rộng Mở Tâm Hồn

THEO DÒNG SỰ KIỆN

none - Ban Truyền Thông Liên Phật Hội
Phát biểu của anh Tổng thư ký Liên Phật Hội từ Việt Nam nhân ngày Phật đản tại Chân Bảo Đường


Phát biểu của anh Tổng thư ký Liên Phật Hội từ Việt Nam nhân ngày Phật đản tại Chân Bảo Đường

Click to watch the video

Chiều ngày 21 tháng 5 năm 2016, nhằm ngày Rằm tháng tư âm lịch, tại Chân Bảo Đường – (9831 Cheshire Ave, Westminster, CA) đã tổ chức lễ mừng Phật đản lần thứ 2640 (PL 2560), với sự quang lâm chứng minh và thuyết giảng của Thượng tọa Thích Nguyên Tâm, Hội trưởng Liên Phật Hội.

Trước khi cung thỉnh Thầy Hội trưởng đăng đàn thuyết pháp, anh Tổng thư ký Liên Phật Hội là Nguyên Minh Nguyễn Minh Tiến đã có bài phát biểu ngắn từ Việt Nam, được truyền trực tiếp đến Chân Bảo Đường qua kênh GoToMeeting. Sau đây là toàn văn bài phát biểu:


Kính thưa quý vị,

Như quý vị đã biết, tiến trình thành lập Liên Phật Hội được bắt đầu từ cách đây hai năm, nhưng do chưa hội đủ nhân duyên nên Hội vẫn chưa thể chính thức hoạt động. Hôm nay, trong không khí hân hoan chào đón mùa Phật đản 2640, niềm vui của chúng tôi lại càng nhân lên gấp bội khi Liên Phật Hội đã có đủ nhân duyên để chính thức ra đời và thực hiện tâm nguyện phụng sự.

Thưa quý vị,
Hôm nay là buổi thuyết giảng đầu tiên của Thầy Hội trưởng tại Chân Bảo Đường của Liên Phật Hội. Ban Truyền Thông của chúng tôi đã nỗ lực chuẩn bị để có thể truyền phát trực tiếp âm thanh và hình ảnh tại Hội trường này đến với Phật tử khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, toàn bộ nội dung buổi giảng cũng sẽ được ghi lại và đưa lên website chính thức của Hội tại địa chỉ lienphathoi.net – Tất cả những việc làm này chỉ nhằm một mục đích duy nhất là tạo điều kiện để bất cứ ai cũng có thể tiếp cận được với Giáo pháp của đức Phật, không phân biệt tăng ni, cư sĩ nam nữ, hoặc ngay cả những người chưa trở thành Phật tử. Vì thế, không chỉ riêng với một buổi giảng này, mà kể từ hôm nay, quý vị sẽ luôn có thể tiếp cận với nhiều buổi giảng pháp khác, của nhiều vị thầy khác nữa, cũng thông qua những kênh lưu trữ và truyền phát của Liên Phật Hội, để bất cứ ai cũng có thể dễ dàng được tiếp cận với Giáo pháp của Đức Thế Tôn. Theo dự kiến đã thông qua, chúng tôi sẽ tổ chức tối thiểu là 2 buổi giảng pháp trong một tháng, và đã có lịch trình cụ thể từ nay cho đến cuối năm 2016. Quý vị có thể xem thông tin chi tiết trên website của Hội.

Kính thưa quý vị,
Thông qua việc dễ dàng tiếp cận với Giáo pháp của Đức Thế Tôn, mọi người con Phật đều sẽ có điều kiện tu tập và hành trì đúng theo lời Phật dạy, từ đó sẽ tạo ra được sự gắn kết chân thành để cùng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong sự tu tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Và nỗ lực tạo ra sự liên kết giữa những người con Phật để cùng nhau phụng sự đạo pháp, phụng sự tha nhân, đó chính là mục đích đề ra của Liên Phật Hội.

Liên kết cùng nhau, tất cả chúng ta sẽ có được những sức mạnh, điều kiện thuận lợi để phụng sự tha nhân. Và theo lời Phật dạy thì phụng sự tha nhân cũng chính là phụng sự bản thân mình, bởi trong một thế giới tương quan tương thuộc thì không một ai có thể tìm cầu được hạnh phúc và an vui khi quay lưng với những khổ đau của người khác. Điều đó không chỉ là trái với lời Phật dạy, mà trong thực tế còn là điều không thể đạt được! Vì thế, có thể nói rằng sự liên kết chính là điều kiện tất yếu để chúng ta có thể thực hiện tâm nguyện phụng sự.

Và chính từ những việc làm phụng sự vô vị lợi, chúng ta sẽ tạo ra được những mối liên kết mới cũng như củng cố và làm sâu vững thêm mọi liên kết đã có. Hay nói khác đi, phụng sự tha nhân là điều kiện tất yếu giúp chúng ta tạo lập và duy trì các mối liên kết.

Liên kết không nhằm mục đích phụng sự thì mọi liên kết đều sẽ không bền vững, bởi nó không thực sự mang lại được an vui lợi lạc cho cả đôi bên. Phụng sự không có liên kết thì tâm nguyện phụng sự dù mạnh mẽ đến đâu cũng chỉ có thể là ước nguyện mà rất khó lòng trở thành hiện thực, hoặc nếu có thực hiện được phần nào thì cũng không tránh khỏi sự hạn chế, không thể phụng sự được dài lâu.

Kính thưa quý vị,
Với những nhận thức và suy nghĩ như trên, Ban Chấp Hành Liên Phật Hội chúng tôi đã quyết định cùng nhau tổ chức mọi hoạt động của Liên Phật Hội từ nay và mãi mãi về sau theo tôn chỉ liên kết và phụng sự. Và cũng theo tôn chỉ đó, Cộng đồng Rộng Mở Tâm Hồn do cá nhân tôi sáng lập và điều hành từ hơn mười năm qua, với hơn 5.000 thành viên hiện tại, đã chính thức là cộng đồng đầu tiên liên kết với Liên Phật Hội, để tiếp tục con đường phụng sự Đạo pháp, phụng sự tha nhân. Với tâm nguyện trong sáng và hoàn toàn bất vụ lợi, chúng tôi xin hoan nghênh sự tham gia liên kết của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào có cùng tâm nguyện phụng sự, không phân biệt vùng miền, tông phái hay truyền thống tu tập khác nhau.

Về phương hướng hoạt động chi tiết của Hội, chúng tôi sẽ có buổi Lễ ra mắt chính thức để trình bày cùng quý vị trong một ngày gần đây. Rất mong sẽ được hân hạnh đón tiếp tất cả quý vị tại buổi lễ ra mắt chính thức đó. Thời gian và địa điểm sẽ được chúng tôi thông tin chi tiết trên website chính thức của Hội tại địa chỉ lienphathoi.net

Và kính thưa quý vị, để thiết thực chào mừng Đại lễ Phật đản 2640 tại Chân Bảo Đường của Liên Phật Hội trong ngày hôm nay, thật không gì hơn được nghe lại những lời dạy cao quý của Đức Thế Tôn từ một bậc chân tu đạo hạnh. Chúng con vô cùng hân hoan khi nhận được sự hứa khả của Thượng tọa Thích Nguyên Tâm quang lâm Chân Bảo Đường trong ngày trọng đại này. Thay mặt những Phật tử đang hiện diện tại Chân Bảo Đường cũng như đang theo dõi qua Internet, chúng con xin cung thỉnh Thượng tọa Giảng sư hoan hỷ ban cho chúng con một thời thuyết giảng.
Xin thành tâm cung thỉnh Thầy.

Nam-mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Lượt xem: 1.717

Quý vị đang truy cập từ IP 3.85.245.126 và chưa ghi danh hoặc đăng nhập trên máy tính này. Nếu là thành viên, quý vị chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất trên thiết bị truy cập, bằng email và mật khẩu đã chọn.
Chúng tôi khuyến khích việc ghi danh thành viên ,để thuận tiện trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm sống giữa các thành viên, đồng thời quý vị cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Ban Quản Trị trong quá trình sử dụng website này.
Việc ghi danh là hoàn toàn miễn phí và tự nguyện.

Ghi danh hoặc đăng nhập

Thành viên đang online:
Rộng Mở Tâm Hồn TíHiệp Rộng Mở Tâm Hồn Phan thi ngoc huyen Rộng Mở Tâm Hồn caokiem Rộng Mở Tâm Hồn NGUYỄN TRỌNG TÀI Rộng Mở Tâm Hồn Thinley Rộng Mở Tâm Hồn Quang Rộng Mở Tâm Hồn tritam Rộng Mở Tâm Hồn Dac Rộng Mở Tâm Hồn thucdoan Rộng Mở Tâm Hồn Xuân Thôn Rộng Mở Tâm Hồn Huỳnh Long Rộng Mở Tâm Hồn Phạm Thiên Rộng Mở Tâm Hồn khô mộc Rộng Mở Tâm Hồn hoangquycong Rộng Mở Tâm Hồn Tùongphuocho Rộng Mở Tâm Hồn Xuân Nguyễn Rộng Mở Tâm Hồn Thúy Diệp Rộng Mở Tâm Hồn Nguyên Độ Rộng Mở Tâm Hồn Hoang_Khanh Rộng Mở Tâm Hồn Hau Giang Rộng Mở Tâm Hồn Tinh An Rộng Mở Tâm Hồn Trang306 Rộng Mở Tâm Hồn MinhTrung2019 Rộng Mở Tâm Hồn Lam Viên Quang Mai Rộng Mở Tâm Hồn Minh Ngọc Nguyễn Rộng Mở Tâm Hồn Trí Thiện Rộng Mở Tâm Hồn Trí Tài Rộng Mở Tâm Hồn Đỗ Đăng Khoa Rộng Mở Tâm Hồn Quang Thanh LY Rộng Mở Tâm Hồn Nguyên Hiền Rộng Mở Tâm Hồn van chương Rộng Mở Tâm Hồn Nguyễn Thu Oanh Rộng Mở Tâm Hồn Trúc Ngân Rộng Mở Tâm Hồn Chantha Rộng Mở Tâm Hồn Tĩnh Tâm Vô Niệm Rộng Mở Tâm Hồn Diệu Tâm Rộng Mở Tâm Hồn thuhienmiku372004 Rộng Mở Tâm Hồn Nguyễn Tiến Rộng Mở Tâm Hồn Ngân Lai Rộng Mở Tâm Hồn Hồng Sơn 2451987 ... ...

Việt Nam (5.357 lượt xem) - Hoa Kỳ (929 lượt xem) - Australia (73 lượt xem) - Đức quốc (34 lượt xem) - Central African Republic (29 lượt xem) - Pháp quốc (23 lượt xem) - Palau (14 lượt xem) - Ấn Độ (6 lượt xem) - Nhật Bản (4 lượt xem) - Thái Lan (3 lượt xem) - Nga (2 lượt xem) - Greece (1 lượt xem) - ... ...