Liên Phật Hội - Liên kết và phụng sự              - Trang Anh ngữ: United Buddhist Foundation

  • Đọc và tải sách miễn phí, với hàng ngàn tựa sách có bản quyền
  • Nghe và tải sách nói (MP3), sách PDF
  • Tra cứu các loại từ điển: Thuật ngữ Phật học, Từ điển đa ngôn ngữ: Hán, Phạn, Anh, Việt, Tạng...
  • Kinh điển Nam truyền, Việt dịch từ tạng Pali
  • Kinh điển Bắc truyền, Việt dịch từ Hán tạng
  • Nguyên bản Hán văn Đại Chánh tạng, Càn Long tạng, Vĩnh Lạc Bắc tạng
  • Hỗ trợ tra cứu nguyên bản kinh văn, xem đối chiếu các bản dịch
  • Âm nhạc Phật giáo nhiều thể loại
  • Những ca khúc cổ điển, nổi tiếng một thời
  • Nhiều album nhạc tuyển của các ca sĩ Phật tử nổi tiếng
  • Nghe nhạc với chất lượng cao, hỗ trợ tải về
  • Tìm kiếm các chủ đề yêu thích dễ dàng
Lo lắng không xua tan bất ổn của ngày mai nhưng hủy hoại bình an trong hiện tại. (Worrying doesn’t take away tomorrow’s trouble, it takes away today’s peace.)Unknown



Hãy lặng lẽ quan sát những tư tưởng và hành xử của bạn. Bạn sâu lắng hơn cái tâm thức đang suy nghĩ, bạn là sự tĩnh lặng sâu lắng hơn những ồn náo của tâm thức ấy. Bạn là tình thương và niềm vui còn chìm khuất dưới những nỗi đau. (Be the silent watcher of your thoughts and behavior. You are beneath the thinkers. You are the stillness beneath the mental noise. You are the love and joy beneath the pain.)Eckhart Tolle
Chúng ta nên hối tiếc về những sai lầm và học hỏi từ đó, nhưng đừng bao giờ mang theo chúng vào tương lai. (We should regret our mistakes and learn from them, but never carry them forward into the future with us. )Lucy Maud Montgomery
Người duy nhất mà bạn nên cố gắng vượt qua chính là bản thân bạn của ngày hôm qua. (The only person you should try to be better than is the person you were yesterday.)Khuyết danh
Người ngu nghĩ mình ngu, nhờ vậy thành có trí. Người ngu tưởng có trí, thật xứng gọi chí ngu.Kinh Pháp cú (Kệ số 63)
Muôn việc thiện chưa đủ, một việc ác đã quá thừa.Tủ sách Rộng Mở Tâm Hồn
Khi tự tin vào chính mình, chúng ta có được bí quyết đầu tiên của sự thành công. (When we believe in ourselves we have the first secret of success. )Norman Vincent Peale
Tôi không hóa giải các bất ổn mà hóa giải cách suy nghĩ của mình. Sau đó, các bất ổn sẽ tự chúng được hóa giải. (I do not fix problems. I fix my thinking. Then problems fix themselves.)Louise Hay
Nếu người nói nhiều kinh, không hành trì, phóng dật; như kẻ chăn bò người, không phần Sa-môn hạnh.Kinh Pháp cú (Kệ số 19)
Ý dẫn đầu các pháp, ý làm chủ, ý tạo; nếu với ý ô nhiễm, nói lên hay hành động, khổ não bước theo sau, như xe, chân vật kéo.Kinh Pháp Cú (Kệ số 1)
Hãy cống hiến cho cuộc đời những gì tốt nhất bạn có và điều tốt nhất sẽ đến với bạn. (Give the world the best you have, and the best will come to you. )Madeline Bridge

TỦ SÁCH SONG NGỮ ANH VIỆT ĐỐI CHIẾU
TU HỌC PHẬT PHÁP - RÈN LUYỆN ANH NGỮ - LUYỆN DỊCH VIỆT ANH



Vườn Phật Bồ Đề Đạo Tràng

Như một vần thơ
Viết từ xi măng, cát đá
Như một bài hát
Với toàn nốt tròn trắng, viên dung

Như những đóa bạch liên
Vươn lên nền trời xanh Texas
Giữa những con đường nhỏ
và những cánh rừng thưa

Cảnh vật còn hoang sơ
Bao tấm lòng rộng mở
Khai phát Bồ Đề tâm
Cúng dường Tam Bảo

Bốn mươi chín tôn tượng
Bốn mươi chín tấm lòng vàng
Tỏa sáng nơi vườn Phật
Bồ Đề Đạo Tràng

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Đất trời mở ra
Ngào ngạt hương thơm Chánh Pháp
Chiêm Bặc đơm ngát
Đón từng bước hoằng hóa Thế Tôn

Bốn mươi chín hội Xuân
An nhiên một niềm vui bất tận
Giải thoát khắp các cõi
Từ nay dứt trầm luân

Tỏ lòng thành tri ân
Phật Pháp Tăng vô thượng
Hồi hướng đến vạn loài
Phúc lạc an lành!

Plano _ February 03, 2006

Ca sĩ: Túy Tâm
Guitar & Bè phụ: Khánh Hải




Khánh Hoàng

KHOẢNH KHẮC NÀY ĐÂY

Giấc mơ hiển hóa giữa đời
Khó đem chữ nghĩa tả lời tâm can
Quý thầy ở giữa nhân gian
Chỉ trong khoảnh khắc ngập tràn hỷ hoan

Dẫu cho mộng vẫn chưa tròn
Nhân duyên hội ngộ hãy còn tương lai
Sa Bà ngày tháng miệt mài
Hoằng truyền Phật pháp đường dài biết bao

Mới hay sóng gió ba đào
Con thuyền giáo hội lòng nào thối tâm
Như Lai sứ giả lặng thầm
Đạo – đời lắm những thăng trầm chẳng suy

Hiền hòa, thông tuệ, từ bi
Giữ gìn chánh pháp sá gì lợi danh
Tín tâm vẫn vững pháp hành
Đạo vàng tỏa sáng trời xanh thái bình

Đất trời văng vẳng Tâm kinh
Lời Như Lai vọng vô hình gió mây
Bây chừ khoảnh khắc này đây
Giữa đường hoằng hóa dựng xây pháp tòa

Ất Lăng thành, 0325
Đồng Thiện

KHOẢNH KHẮC TRÂN QUÝ

Có khoảnh khắc cực kỳ trân quý
Những vị thầy thông tuệ từ bi
Đạo và đời ly loạn không suy
Đang nối tiếp tượng vương Tuệ Sỹ

Phút hội ngộ lòng đầy xúc động
Đã từ lâu tôi vẫn ngưỡng trông
Quý thầy là hiền sỹ phương Đông
Mây trắng bay biển trời cao rộng

Gióng trống pháp nơi vùng đất mới
Soi đuốc thiêng hành đạo độ đời
Lái con thuyền giáo hội không rời
Thanh tịnh hạnh lòng người cảm phục

Ất Lăng thành, 0325


Đồng Thiện

Giáo Trình Phật Học

Giáo Trình Phật Học

Tác giả: Lê Kim Kha dịch

Nguyệt san TÌNH THƯƠNG - số 8

Nguyệt san TÌNH THƯƠNG - số 8

Tác giả: Nguyệt san Tình Thương

Tạp chí Viên Giác số 258

Tạp chí Viên Giác số 258

Tác giả: Ban Biên Tập Báo Viên Giác

Hành Thiền

Hành Thiền

Tác giả: Thích Minh Châu

Chánh pháp và Hạnh phúc

Chánh pháp và Hạnh phúc

Tác giả: Thích Minh Châu

Quán Thế Âm Bồ Tát Phổ Môn Phẩm Giảng Lục

Quán Thế Âm Bồ Tát Phổ Môn Phẩm Giảng Lục

Tác giả: Pháp sư Thích Diễn Bồi

Đạo Phật với Tuổi Trẻ

Đạo Phật với Tuổi Trẻ

Tác giả: Tuệ Sỹ

Hòa Thượng Hải Hiền

Hòa Thượng Hải Hiền

Tác giả: Diệu Âm

Quán Vô Lượng Thọ Phật Kinh Sớ Sao Diễn Nghĩa

Quán Vô Lượng Thọ Phật Kinh Sớ Sao Diễn Nghĩa

Tác giả: Hòa thượng Tịnh Không

Tịnh độ Đại kinh Khoa chú

Tịnh độ Đại kinh Khoa chú

Tác giả: Hòa thượng Tịnh Không

Giảng giải Kinh Đại Bi Tâm Đà-la-ni

Giảng giải Kinh Đại Bi Tâm Đà-la-ni

Tác giả: Hòa thượng Tuyên Hóa

Giáo Hành Tín Chứng

Giáo Hành Tín Chứng

Tác giả: Thân Loan, Quảng Minh dịch chú

Em Là Vì Sao Sáng

Em Là Vì Sao Sáng

Tác giả: Quách An Đông

Tường giải kinh Duy-ma-cật

Tường giải kinh Duy-ma-cật

Tác giả: Lương Trần Pháp Giác

Khẩu Truyền Sao

Khẩu Truyền Sao

Tác giả: Quảng Minh

Nhân Hạnh Vãng Sanh

Nhân Hạnh Vãng Sanh

Tác giả: Trí Khiêm

Đọc Kinh Trường Bộ - Tập 1

Đọc Kinh Trường Bộ - Tập 1

Tác giả: Nguyễn Minh Tiến

Chapter Eleven. Is Buddhism Atheistic or Theistic? - Chương Mười Một. Đạo Phật Vô Thần Hay Hữu Thần? - Thiện Phúc (5.376 lượt xem)

Chương Mười Một. Đạo Phật Vô Thần Hay Hữu Thần? Buddhism began in India in the 5th century B.C. and all its variants can be traced to these origins. According to ancient Indian history, the precise historical begin-ning of the tradition is somewhat obscure, for at that time there were so many small kingdoms all over India. However, there is no question that around the 5th century B.C., an exceptionally charismatic teacher, probably a member of the Sa-kya clan in Kapilavastu, in present day Nepal, began to preach a new approach to the age-old... (Read more...)

Zen in a Beggar’s Life - 43. Thiền trong kiếp ăn mày - Nguyên Minh dịch và chú giải (9.036 lượt xem)

43. Thiền trong kiếp ăn mày Tosui was a well-known Zen teacher of his time. He had lived in several temples and taught in various provinces. The last temple he visited accumulated so many adherents that Tosui told them he was going to quit the lecture business entirely. He advised them to disperse and to go wherever they desired. After that no one could find any trace of him. Three years later one of his disciples discovered him living with some beggars under a bridge in Kyoto. He at once implored Tosui to... (Read more...)

The Desert Willow - CÂY LIỄU SA MẠC - DHARMACHARI NAGARAJA, Nguyễn Minh Tiến Việt dịch (7.675 lượt xem)

CÂY LIỄU SA MẠC Relax, close your eyes and picture yourself standing in front of the most beautiful tree you have ever seen. It has graceful branches and long slender leaves and it’s covered in pink flowers. The tree stands alone in a vast, parched desert. It’s called the Desert Willow and it’s home to two parrots, a colony of ants, a hive of bees and several hairy spiders. All the animals love the shade and protection of the willow and they all lived happily together until, one day, some unwelcome... (Read more...)





TẠP CHÍ HƯƠNG THIỀN || NGUYỆT SAN CHÁNH PHÁP || TẠP CHÍ TƯ TƯỞNG
VIÊN GIÁC TÙNG THƯ || NHÀ XUẤT BẢN LIÊN PHẬT HỘI (UNITED BUDDHIST PUBLISHER)


Bài mới nhất - Cập nhật hằng ngày

Tri ân tác giả

Chân thành tri ân các tác giả, dịch giả có bài đăng tải trên trang này:




Chữ Nhất trong nhà Phật - Diệu Âm Trí Thành (82 lượt xem)

Chữ Nhất trong nhà Phật Nhà Thiền thường nói: “Biết một chuyện, muôn sự đều xong.” Sở dĩ chúng ta học Phật mà thiếu công phu đắc lực là vì không biết rằng pháp giới vốn là Nhất chân. Trong Nhất chân pháp giới, tất cả pháp đều là một vị, bình đẳng như như, nên mọi pháp tu đều tương ứng với Nhất chân. Nhưng chữ Nhất ấy vô cùng khó hiểu và khó hành. Chỉ cần còn có khái niệm “Nhất” thì đã... (Vào xem)

ƠN NGƯỜI ƠN ĐỜI - Tiểu Lục Thần Phong (119 lượt xem)

ƠN NGƯỜI ƠN ĐỜI Một chữ ơn tưởng chừng đơn giản và nhỏ bé, ấy vậy mà cả đời không đáp được, có chăng cũng chỉ hời hợt chút chút gọi là. Chữ ơn hàm ý cao cả và thâm sâu, dù nói thế nào cũng không thể tả hết. Con người ở đời tương tác với nhau, ơn nghĩa với nhau là lẽ đương nhiên, tuy nhiên với những cái ơn hoàn toàn chỉ có thi ơn mà không hề mong báo đáp bao giờ, chẳng hạn như: Ơn Phật,... (Vào xem)

Hòa Thượng TUỆ SỸ và GHPGVNTN trong dòng sống của dân tộc và hướng đi của thời đại - Thị Nghĩa Trần Trung Đạo (146 lượt xem)

Hòa Thượng TUỆ SỸ và GHPGVNTN trong dòng sống của dân tộc và hướng đi của thời đại Dù đứng từ góc cạnh nào, không ai có thể phủ nhận vai trò và sự đóng góp của Phật giáo vào dòng sống của dân tộc Việt. Đạo Phật là một tôn giáo rất đặc biệt trong nền văn minh nhân loại vì đáp ứng được các khao khát của con người theo từng thời đại không phân biệt màu da hay sắc tộc. Kinh điển giống nhau nhưng đạo Phật mang sắc thái riêng khi đến mỗi quốc độ để từ đó... (Vào xem)

Ra đi lòng nhẹ như tơ - Thị Nghĩa Trần Trung Đạo (179 lượt xem)

Ra đi lòng nhẹ như tơ Chúng ta thường nghe sự viên tịch của Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ là “một mất mát vô cùng to lớn”. Nhưng mất mát gì? Mất mát gì tùy thuộc người trả lời là ai. Một người có thể cảm thấy mất rất nhiều nhưng người khác có thể chẳng mất gì cả. Cá nhân tôi cảm thấy mất mát quá nhiều. Hôm lễ Tưởng Niệm Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ tại Tu Viện Đại Bi, Chúc Tiến là một trong số... (Vào xem)


Phật và Ma - Diệu Âm Trí Thành (180 lượt xem)

Phật và Ma Vì sao Phật – Bồ-tát thị hiện thần thông, còn ma cũng thị hiện thần thông? Đây là điều mà người tu hành cần cảnh giác: Phật, Bồ-tát thị hiện thần thông để giúp chúng sanh tăng niềm tin, phá chấp, dạy đạo. Ma cũng thị hiện thần thông để dụ dỗ, làm rối loạn chánh niệm, khiến người tu đi sai đường. Người không hiểu lý ly tướng, không biết rằng mọi tướng đều là phương... (Vào xem)

THÁNG MƯỜI MỘT VỀ ĐÂY NGHE EM - Lãng Thanh (366 lượt xem)

THÁNG MƯỜI MỘT VỀ ĐÂY NGHE EM Ừ thì về, nhưng đây là đâu? Phải chăng là cố quận? là phương ngoại? hay bên này bên kia? Làm sao phân biệt chẻ chia cho được em ơi! Chẳng đây chẳng đó, chẳng bên này bên nọ. Tại nơi đây không có không gian không cả thời gian. Đây chẳng xưa chẳng nay, chẳng ngã chẳng nhân, về đây nghe em, về với đất trời mênh mông vô biên xứ, chẳng trong chẳng ngoài, về đây không giới tuyến không... (Vào xem)

Hơn nửa thế kỷ của Hội Đồng Tăng Già Thế Giới - Hòa thượng Thích Như Điển (641 lượt xem)

Hơn nửa thế kỷ của Hội Đồng Tăng Già Thế Giới Từ khi Đức Thích Ca Mâu Ni thành đạo dưới cội Bồ Đề tại Gaya, Ấn Độ đến nay đã trải qua 2.660 năm lịch sử và ánh sáng từ bi trí tuệ của Ngài đã cảm hoá những người theo Đạo Phật từ Á sang Âu, từ Âu sang Mỹ, Úc và ngay cả Châu Phi nữa. Điều nầy chứng tỏ rằng Giáo Pháp mà Ngài đã thành tựu dưới cội Bồ Đề ngày xưa ấy đã, đương và sẽ thích hợp với mọi dân tộc, mọi... (Vào xem)

Kinh là do Phật nói, lý giải là do Bồ-tát làm - Diệu Âm Trí Thành (346 lượt xem)

Kinh là do Phật nói, lý giải là do Bồ-tát làm Cổ đức thường dạy rằng: “Kinh là do Phật nói, lý giải là do Bồ-tát làm.” Phật chỉ nói một chữ, một câu, nhưng hàng phàm phu nghe rồi thường chẳng hiểu được ý sâu xa trong đó. Vì thế, chư Bồ-tát thường thị hiện nơi thế gian để giải thích, khai triển lời Phật dạy, khiến người đời dễ hiểu và dễ hành theo. Do đó mà kinh điển và chú giải về sau ngày càng phong phú, dài rộng... (Vào xem)


Sự quán thấy của Đức Phật về sự vận hành của thế giới - Hoang Phong (471 lượt xem)

Sự quán thấy của Đức Phật về sự vận hành của thế giới  Các bài giảng trên đây (Bài 3) nêu lên quan điểm của Phật giáo về chủ đề dục tính trên phương diện tổng quát, liên quan đến những người tại gia cũng như xuất gia. Dưới đây (Bài 4) chúng ta sẽ tiếp tục trở lại với chủ đề này, nhưng tập trung nhiều hơn vào khung cảnh sinh hoạt của những người xuất gia. Thật vậy, dục tính là một chướng ngại to lớn đối với những người từ bỏ... (Vào xem)

BUÔNG HAY RỒI BỊ BỎ - Lãng Thanh (627 lượt xem)

BUÔNG HAY RỒI BỊ BỎ Có nhiều thuật ngữ Phật học rất hay, ý nghĩa sâu sắc. Người học Phật biết và hay nói đến. Nhiều người thuộc các tôn giáo khác cũng biết và cũng thường đề cập. Một trong những thuật ngữ ấy chính là buông, buông xả, buông bỏ…(let it go, let it down) Nói thì hay vậy nhưng làm được hay không là một chuyện khác, làm được bao nhiêu tùy thuộc vào năng lực, bản lãnh và sự quyết tâm của... (Vào xem)

BỒ ĐỀ NGUYÊN THIỀU - Tiểu Lục Thần Phong (503 lượt xem)

BỒ ĐỀ NGUYÊN THIỀU Cụm tháp Bạc sừng sững trên đồi cao lộng gió, dưới chân có khúc quanh của dòng sông Côn. Nghìn năm trước tháp kiêu hãnh dưới bầu trời xanh, nghìn năm sau tháp cô quạnh giữa dòng đời xuôi ngược. Trong tám tháng lưu lại ở Chăm Pa, có thể thượng hoàng Trần Nhân Tông đã đến viếng tháp này vì tháp không xa kinh đô Đồ Bàn (Vijaya) là mấy. Lịch sử thịnh – suy rất vô thường, sự - yếu... (Vào xem)

HẠT BỤI SỢI LÔNG - Lãng Thanh (1041 lượt xem)

HẠT BỤI SỢI LÔNG Thuở ấy ngài A Nan cùng thính chúng đồng nghe mười phương chư Phật bảo rằng: “Này ông A Nan, cái gì khiến cho ông không chứng vô thượng bồ đề? Đó chính là sáu căn của ông chứ không phải cái gì khác! Cái gì làm cho ông luân hồi sanh tử? cũng chính sáu căn của ông chứ chẳng phải vật gì khác” Nói vậy hóa ra toàn bộ việc tu học Phật pháp không ngoài việc tu sáu căn của mình! Dễ vậy... (Vào xem)


MÁ ƠI! - Tiểu Lục Thần Phong (479 lượt xem)

MÁ ƠI! Trong tôi vang vọng tiếng kêu “Má ơi!” của một đứa trẻ lên ba, Thật sự tôi cũng mãi là một đứa trẻ của má. Tôi vẫn là một đứa trẻ chưa hề lớn bao giờ, dù cho tuổi đời đã chồng chất đến bạc đầu. Má hồn nhiên nói: “Đã làm xét nghiệm đủ loại, nội soi, chụp X ray, chụp CT cắt lớp…mà bác sỹ vẫn không tìm ra bệnh”. Tôi quay mặt đi để dấu nước mắt, đã cố kiềm... (Vào xem)

THANH TỊNH VÔ ÚY TĂNG - Tiểu Lục Thần Phong (945 lượt xem)

THANH TỊNH VÔ ÚY TĂNG Năm ấy Bồ Đề Đạt Ma đến Trung Nguyên hoằng pháp. Ngài gặp Lương Võ Đế, một ông vua có tiếng sùng đạo, mến mộ Phật pháp. Lương Võ Đế khoe đã xây dựng hơn 480 ngôi chùa, độ hàng vạn tăng ni xuất gia. Ý Võ Đế muốn được khen tặng, tán dương nào ngờ Đạt Ma nói lời thật “Chẳng có công đức chi cả”, đây là một gáo nước lạnh hắt vô mặt Võ Đế. Đạt Ma nói lời thật những... (Vào xem)

KHOẢNH KHẮC GIỮA ĐỜI - Đồng Thiện (1043 lượt xem)

KHOẢNH KHẮC GIỮA ĐỜI Không hẹn mà gặp, tình cờ mà nên, những khoảnh khắc không biết trước lại thành hiện thực trong đời. Thế là tôi cũng thỏa được cái ý niệm bấy lâu nay. Tôi được gặp quý thầy trong chuyến hoằng pháp Bắc Mỹ năm nay. Quý thầy là những bậc phạm hạnh trong chốn già lam, những trụ cột trong thiền môn của Phật giáo Việt Nam hải ngoại. Quý thầy đang gánh vác trọng trách và tiếp nối sự... (Vào xem)

MÙA XUÂN NÓI CHUYỆN NGHIỆP - Tiểu Lục Thần Phong (1023 lượt xem)

MÙA XUÂN NÓI CHUYỆN NGHIỆP Những thuật ngữ: nghiệp, vô thường, nhân quả…rất quen thuộc với chúng ta, ngay cả những người khác đức tin hay vô thần cũng biết đến. Những thuật ngữ này nói lên một phần căn bản của giáo lý Phật pháp lại vừa mang màu sắc triết lý dân gian, ấy là do bởi sự giao thoa giữa Phật giáo và văn hóa bản địa. Hàng ngày, mọi người chúng ta vẫn thường nói “nghiệp nó vậy, nghiệp không... (Vào xem)


CHÁY SÁNG NHẢ TƠ - Tiểu Lục Thần Phong (984 lượt xem)

CHÁY SÁNG NHẢ TƠ Ngày tháng lặng lẽ qua đi, người cũng đến đi không dứt. Thế sự thịnh suy liên lỉ có bao giờ ngừng. Những nỗi đam mê trong đời lúc âm ỉ lúc tuôn trào như sóng dậy, như núi lửa bùng lên. Văn chương là một nỗi đam mê kỳ quái nhất trong những nỗi đam mê của đời. Cuộc chơi chữ nghĩa là cuộc chơi nhọc nhằn, cô độc nhưng sức dụ hoặc rù quến khó lòng dứt bỏ. Những kẻ lậm vào... (Vào xem)

VỀ ĐẾN BẾN XUÂN - Tiểu Lục Thần Phong (1114 lượt xem)

VỀ ĐẾN BẾN XUÂN Thế rồi những ngày mưa gió thất thường cũng qua đi, những hôm nóng lạnh trồi sụt cực đoan cũng lắng dịu. Đất trời vào xuân, cả một vùng Bắc Mỹ lộng lẫy sắc hương hoa lá. Hoa đào về đến bến xuân, hoa khắp trong thành ngoài bãi, hoa bạt ngàn trang trại đồng quê… Sắc hồng ửng lên rực rỡ dưới vòm trời xanh miên man. Hoa là pháp thân Phật hiển hiện khắp mọi nơi. Cánh hoa đào có... (Vào xem)

CON ĐƯỜNG KIÊN ĐỊNH CỦA BẬC TRÍ CẢ NỮ LƯU KIỀU ĐÀM DI - Như Ninh Nguyễn Hồng Dũng (1035 lượt xem)

CON ĐƯỜNG KIÊN ĐỊNH CỦA BẬC TRÍ CẢ NỮ LƯU KIỀU ĐÀM DI Trong buổi bình minh của lịch sử Phật Giáo thì những con người bình thường đã nỗ lực tinh tấn tu học và đạt được thánh quả lúc Phật còn tại thế thì khá nhiều, nhưng một vị thánh nữ đầu tiên trong hàng Ni giới mà hậu thế phải trân trọng xưng tụng chính là Nữ Đại Sĩ Ma Ha Ba Xà Ba Đề, cũng chính là Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di, người dì ruột của Thái Tử Siddharta Gautama, tức đức... (Vào xem)

SẮC XUÂN LỘNG LẪY ĐẤT TRỜI - Tiểu Lục Thần Phong (1002 lượt xem)

SẮC XUÂN LỘNG LẪY ĐẤT TRỜI Thế là mùa xuân đến trễ những sáu tuần bởi vì ngày đầu tiên những con groundhogs ra khỏi hang gặp phải ngày nắng, nếu hôm ấy trời mưa thì xuân sẽ đến sớm hơn sáu tuần. Đây là kinh nghiệm về thời tiết của người thổ dân bản địa Bắc Mỹ (Indian native). Điều này cũng giống như người Việt ta, khi thấy én về là biết xuân sang, cánh én chở mùa xuân, báo hiệu xuân. Loài vật có những... (Vào xem)

»» ĐỌC THÊM BÀI MỚI »»

Thiếu Thất lục môn - Rộng Mở Tâm Hồn

Nguyễn Minh Tiến dịch và chú giải, Nguyễn Minh Hiến hiệu đính Hán văn

TÂM KINH TỤNG

(Trong sách Thiếu Thất lục môn)

Ma ha bát nhã ba la mật đa tâm kinh Biển trí huệ thanh tịnh, Nghĩa sâu, lý khó lường. Ba-la, sang bờ giác, Chỉ do tâm đưa đường. Nghe biết ngàn muôn ý, Buộc vào như chỉ, kim. Chúng hiền xưa khâm ngưỡng, Đạo lớn một kinh này. Quán tự tại bồ tát Bồ Tát siêu trí thánh, Sáu xứ ắt ngang đồng. Tâm không, rộng thấy biết, Thần thông không ngăn ngại, Vào thiền vâng chánh pháp, Thần biến tùy đông, tây. Dạo chơi khắp mười phương, Chẳng thấy hành tung Phật. Hành thâm bát nhã ba la mật đa thời ...

Vào xem


Tường giải kinh Duy-ma-cật - Rộng Mở Tâm Hồn

Lương Trần Pháp Giác

CHƯƠNG 11. PHẨM BỒ TÁT HẠNH

(Trong sách Tường giải kinh Duy-ma-cật)

VỀ LẠI VƯỜN XOÀI KINH VĂN Khi đó, Phật nói pháp nơi vườn cây Am-la, vườn ấy bỗng nhiên rộng rãi trang nghiêm, tất cả đại chúng trong pháp hội đều trở thành sắc vàng. Ông A-nan bạch Phật: Bạch Thế Tôn! Vì nhân duyên gì mà có điềm lành này, vườn đây bỗng nhiên rộng rãi trang nghiêm, tất cả chúng hội đều trở thành sắc vàng? Phật bảo: Này A-nan! Đây là Duy-ma-cật, Văn-thù-sư-lợi cùng cả đại chúng cung kính vây quanh phát tâm muốn đến, nên trước hiện điềm lành này. Lúc đó ông Duy-ma-cật nói với ngài Văn-thù-sư-lợi rằng: Chúng ta nên cùng nhau đến...

Vào xem


Truyện tích Vu Lan Phật Giáo  - Rộng Mở Tâm Hồn

Minh Châu sưu tầm, Nguyễn Minh Tiến hiệu đính

Chuyện kên kên chúa

(Trong sách Truyện tích Vu Lan Phật Giáo )

Thời quá khứ, Bồ Tát tiền thân của đức Phật Thích-ca sanh làm con kên kên chúa phụng dưỡng cha mẹ già đui mù ở động kên kên. Hằng ngày, kên kên chúa tìm thịt tha về phụng dưỡng cha mẹ. Một hôm, người thợ săn tên Nilìya đặt bẫy trong nghĩa địa gần thành Bàrànasì, Bồ Tát đi tìm thịt trong nghĩa địa chẳng may bị mắc bẫy. Ngài không hề nghĩ đến mình, mà nằm nghĩ đến cha mẹ già đui mù nên than vãn rằng: “Song thân già đui mù của ta sẽ ra sao? Song thân không biết ta đã bị mắc bẫy, rồi song thân không có nơi nương nhờ, không có vật thực, rồi song thân ta sẽ chết khô...

Vào xem


Nghệ thuật sống - Pháp thiền do Thiền sư S. N. Goenka giảng dạy - Rộng Mở Tâm Hồn

William Hart và S. N. Goenka

Chương 9: Mục đích

(Trong sách Nghệ thuật sống - Pháp thiền do Thiền sư S. N. Goenka giảng dạy)

Bất cứ cái gì có tính nảy sinh thì cũng có tính diệt đi.” Kinh nghiệm của thực tại này là tinh túy giáo huấn của Đức Phật. Tâm và thân chỉ là một mớ những tiến trình liên tiếp sinh và diệt. Sự đau khổ của chúng ta phát sinh khi chúng ta phát triển sự bám chấp vào những tiến trình đó, vào những thứ mà thật ra rất phù du và không có thực thể. Nếu chúng ta có thể trực tiếp hiểu được bản tánh vô thường của những tiến trình này, thì sự bám chấp của ta vào chúng sẽ mất đi. Đây là công việc mà những người hành thiền phải làm: hiểu được tính chất phù du của chính mình...

Vào xem


Lời nói đầu

Mục lục Đại Tạng Kinh Tiếng Việt Tiến trình Việt dịch Kinh điển đã trải qua hơn nửa thế kỷ, nhưng cho đến nay chúng ta vẫn chưa có bất kỳ một công trình thống kê đầy đủ nào về các bản kinh được Việt dịch. Đây là thiếu sót rất lớn trong thực tế và trong chừng mực nào đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc hoàn thành Đại tạng Kinh Tiếng Việt như mong ước của tất cả những người con Phật. Trước hết, do không có một nguồn tham khảo đầy đủ về các bản kinh Việt dịch, không ít dịch giả đã chuyển dịch trùng lặp những bản kinh đã dịch rồi mà không có lý...

Vào xem

Dẫn nhập

Tổng quan về các pháp môn trong Phật giáo Tây Tạng Khi trình bày tổng quát về Phật pháp theo cách tu tập của người Tây Tạng, tôi thường chỉ rõ rằng đạo Phật áp dụng ở Tây Tạng là một hình thức kết hợp các giáo lý thuộc Tiểu thừa, Bồ Tát thừa và Mật thừa, bao gồm cả những pháp môn như là Đại Thủ Ấn. Vì có khá nhiều người [hiện diện ở đây] đã nhận lễ quán đảnh và thọ học giáo pháp v.v... nên việc giảng giải về một cấu trúc hoàn chỉnh [của Phật giáo Tây Tạng] có thể sẽ hữu ích. Đời sống của chúng ta trôi qua theo cách hết sức bận rộn. Cho dù chúng ta có ứng xử...

Vào xem

Xưng tán hình tượng

An Sĩ toàn thư - Khuyên người niệm Phật cầu sinh Tịnh độ Lời dẫn Tiên sinh Chu An Sĩ, người Côn Sơn, trước tác rất nhiều sách. Tôi nhờ đọc qua các sách của tiên sinh mà được lợi ích sâu xa vô vàn. Thuở xưa đức Thế Tôn vì muốn nghe chỉ nửa bài kệ mà xả thân cho quỷ la-sát. Xét theo đó thì ân đức quá lớn lao của tiên sinh, tôi quả thật không biết làm sao báo đáp. Uông Thạch Tâm vẽ tượng tiên sinh, nhờ người viết lời đề tượng, tôi xem qua thật hết sức kinh ngạc vui mừng, những lúc có thời gian vẫn thường chiêm ngưỡng lễ bái. Nay cung kính mượn bốn câu hai mươi vần, tuy không đủ...

Vào xem


Những vị khách không mời

Phóng sinh - Chuyện nhỏ khó làm Những ai đã từng làm cha mẹ đều có thể dễ dàng nhớ lại cảm giác lạ lùng khi đứa con cất tiếng khóc chào đời. Thật kỳ diệu biết bao! Cái sinh vật bé tí ấy, với đầy đủ tất cả những điều kiện để lớn lên thành một con người, có thể nào lại do chính ta tạo thành? Không một ông cha, bà mẹ nào tin vào điều đó. Vâng, quả đúng là đứa bé ấy do người mẹ sinh ra, là kết quả của sự gắn bó thương yêu giữa cha và mẹ, nhưng điều đó lại hoàn toàn không có nghĩa là chúng ta có khả năng “tạo ra” nó. Sự hình...

Vào xem

Tha lực từ góc nhìn của khoa học hiện đại

Tự lực và tha lực trong Phật giáo Vật lý học cổ điển nhìn toàn bộ thế giới này như một sự lắp ghép của những yếu tố vật chất rời rạc và tồn tại tự thân. Mỗi yếu tố vật chất đó đều mang một tính chất riêng biệt và do đó quyết định tính chất chung của vật thể mà chúng cấu thành. Cái bàn được tạo thành từ những mảnh gỗ làm chân bàn, mặt bàn, đinh ghép, lớp sơn bóng v.v... Phẩm chất của cái bàn được quyết định bởi phẩm chất của các yếu tố tạo thành nó, như gỗ tốt, gỗ xấu, sơn xanh, sơn vàng v.v... để cuối cùng hiện ra và được chúng ta nhận...

Vào xem

5. Bà Nguyễn Thị Chín (1913 - 1994)

Chuyện Vãng Sanh - Tập 1 Bà Nguyễn Thị Chín sinh năm 1913, nguyên quán tại rạch Xẻo Cuông, ấp Thạnh Lợi I, xã Trung An, huyện Thốt Nốt, tỉnh Cần Thơ. Khi đến tuổi trưởng thành, bà lập gia đình, sinh được năm người con thì chồng mất, lúc đó bà 31 tuổi. Ít lâu sau, bà tái giá với ông Nguyễn Văn Lạt, người cùng xứ sở, sinh thêm một gái và một trai. Nghề nghiệp chính là làm ruộng. Tính tình của cụ rất hiền hậu, chân thật, hòa nhã với mọi người. Vào khoảng tháng 4 năm 1969, lúc đó bà 56 tuổi, bèn phát tâm trường chay. Mặc dù thất học nhưng ký ức của bà rất...

Vào xem


Chương 3: Thế giới vật chất và phi vật chất

Rộng mở tâm hồn Đến đây, chúng ta đã thảo luận qua về sự rèn luyện tinh thần là gì theo Phật giáo, và ta phải nỗ lực như thế nào để làm thay đổi những thói quen tinh thần cũ, phát triển những thói quen đạo đức mới. Chúng ta làm được điều đó thông qua phương tiện thiền định quán chiếu, một tiến trình để tự mình trở nên quen thuộc với những phẩm tính đạo đức mang đến hạnh phúc cho ta. Thực hành thiền như vậy cho phép ta thể hiện những đức hạnh đó và nhận thức rõ những chân lý sâu sắc vốn bị che khuất trong cuộc sống hằng ngày. Bây giờ,...

Vào xem

3. Vượt ngoài tâm thức, vượt ngoài não bộ

Sống một đời vui “Nhận biết được tâm, đó chính là Phật.” Tu du trí kinh (The Wisdom of the Passing Moment Sutra), Elizabeth M. Callahan dịch sang Anh ngữ Bạn không phải một con người với những giới hạn và luôn nhiều lo âu như bạn tưởng. Bất kỳ vị thầy lão luyện nào trong Phật giáo cũng đều có thể thuyết phục bạn bằng kinh nghiệm tự thân của họ, rằng bạn thực sự chính là tâm điểm của từ bi, trí tuệ viên mãn, và hoàn toàn có đủ khả năng đạt đến sự toàn thiện cao cả nhất, không chỉ cho riêng mình, mà còn là cho hết thảy mọi người và hết thảy...

Vào xem

CHƯƠNG IV: MỘT NGÀN NĂM CUỐI - (TỪ NĂM 1000 ĐẾN NĂM 1978)

Lược sử Phật giáo 1. ẤN ĐỘ: SỰ SUY SỤP VÀ NHỮNG NGUYÊN NHÂN Ngay tại Ấn Độ, Phật giáo đã mất đi vào khoảng năm 1200, mặc dù ở một số vùng như Ma-kiệt-đà, Bengal, Orissa và Nam Ấn, Phật giáo vẫn còn lây lất trong khoảng 200 hay 300 năm nữa. Nguyên nhân chính gây ra sự biến mất đột ngột của Phật giáo tất nhiên là do những cuộc xâm lăng của người Hồi giáo. Với sự căm ghét phi lý và cuồng nhiệt của họ đối với những gì mà họ cho là “cuồng tín”, những kẻ chinh phục tàn nhẫn này đã đốt sạch các tự viện đang phát triển mạnh mẽ, các đại...

Vào xem


XẾP HẠNG WEBSITE PHẬT GIÁO

1  Ban Thông tin Truyền thông GHPG Việt Nam
Alexa rank toàn cầu: 105.025

2  Thư viện Hoa Sen
Alexa rank toàn cầu: 112.828

3  Báo Giác Ngộ
Alexa rank toàn cầu: 305.909

4  Niệm Phật
Alexa rank toàn cầu: 557.789

5  Phật Pháp ứng dụng
Alexa rank toàn cầu: 687.008

6  Vườn hoa Phật giáo
Alexa rank toàn cầu: 796.947

7  Làng Mai
Alexa rank toàn cầu: 852.502

8  Cộng đồng Rộng Mở Tâm Hồn
Alexa rank toàn cầu: 903.050

9  Tu viện Lộc Uyển
Alexa rank toàn cầu: 906.401

10  Đường Về Cõi Tịnh
Alexa rank toàn cầu: 915.028

Xem thông tin chi tiết về các website Phật giáo trên toàn thế giới


1  Vipassana Meditation
Alexa rank toàn cầu: 30.568

2  The Dalai Lama 14
Alexa rank toàn cầu: 82.604

3  Shambhala Publications
Alexa rank toàn cầu: 157.532

4  Eckhart Tolle
Alexa rank toàn cầu: 164.130

5  Lion's Roar (Shambhala Sun)
Alexa rank toàn cầu: 183.978

6  Buddhanet
Alexa rank toàn cầu: 291.930

7  Sutta Central
Alexa rank toàn cầu: 348.487

8  FPMT
Alexa rank toàn cầu: 461.111

9  Dharma Material
Alexa rank toàn cầu: 483.112

10  Himalayan Art Resource
Alexa rank toàn cầu: 496.603

Xem thông tin chi tiết về các website Phật giáo tiếng Anh trên toàn thế giới


Phóng sự truyền hình


Gương Sáng - Kỳ thứ 16
(Khóa tu Tuổi trẻ Hướng Phật chùa Giác Ngộ)


Người dịch Kinh Phật
(Đài truyền hình An Viên - AVG)


Hạnh phúc là điều có thật
(Đài truyền hình Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - BRT)


Phản hồi từ độc giả



    Warning: Undefined array key "noidung" in /ssd/data/rmth2012/includes/front-up.php on line 818


  • Warning: Undefined array key "noidung" in /ssd/data/rmth2012/includes/front-up.php on line 818


  • Warning: Undefined array key "noidung" in /ssd/data/rmth2012/includes/front-up.php on line 818


  • Warning: Undefined array key "noidung" in /ssd/data/rmth2012/includes/front-up.php on line 818


  • Warning: Undefined array key "noidung" in /ssd/data/rmth2012/includes/front-up.php on line 818


  • Warning: Undefined array key "noidung" in /ssd/data/rmth2012/includes/front-up.php on line 818


  • Warning: Undefined array key "noidung" in /ssd/data/rmth2012/includes/front-up.php on line 818


  • Warning: Undefined array key "noidung" in /ssd/data/rmth2012/includes/front-up.php on line 818


  • Warning: Undefined array key "noidung" in /ssd/data/rmth2012/includes/front-up.php on line 818


  • Warning: Undefined array key "noidung" in /ssd/data/rmth2012/includes/front-up.php on line 818




Quý vị đang truy cập từ IP 216.73.216.146 và chưa ghi danh hoặc đăng nhập trên máy tính này. Nếu là thành viên, quý vị chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất trên thiết bị truy cập, bằng email và mật khẩu đã chọn.
Chúng tôi khuyến khích việc ghi danh thành viên ,để thuận tiện trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm sống giữa các thành viên, đồng thời quý vị cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Ban Quản Trị trong quá trình sử dụng website này.
Việc ghi danh là hoàn toàn miễn phí và tự nguyện.

Ghi danh hoặc đăng nhập

Thành viên đang online:
Rộng Mở Tâm Hồn Viên Hiếu Thành Rộng Mở Tâm Hồn Huệ Lộc 1959 Rộng Mở Tâm Hồn Bữu Phước Rộng Mở Tâm Hồn Chúc Huy Rộng Mở Tâm Hồn Minh Pháp Tự Rộng Mở Tâm Hồn minh hung thich Rộng Mở Tâm Hồn Diệu Âm Phúc Thành Rộng Mở Tâm Hồn Phan Huy Triều Rộng Mở Tâm Hồn Phạm Thiên Rộng Mở Tâm Hồn Trương Quang Quý Rộng Mở Tâm Hồn Johny Rộng Mở Tâm Hồn Dinhvinh1964 Rộng Mở Tâm Hồn Pascal Bui Rộng Mở Tâm Hồn Vạn Phúc Rộng Mở Tâm Hồn Giác Quý Rộng Mở Tâm Hồn Trần Thị Huyền Rộng Mở Tâm Hồn Chanhniem Forever Rộng Mở Tâm Hồn NGUYỄN TRỌNG TÀI Rộng Mở Tâm Hồn KỲ Rộng Mở Tâm Hồn Dương Ngọc Cường Rộng Mở Tâm Hồn Mr. Device Rộng Mở Tâm Hồn Tri Huynh Rộng Mở Tâm Hồn Thích Nguyên Mạnh Rộng Mở Tâm Hồn Thích Quảng Ba Rộng Mở Tâm Hồn T TH Rộng Mở Tâm Hồn Tam Thien Tam Rộng Mở Tâm Hồn Nguyễn Sĩ Long Rộng Mở Tâm Hồn caokiem Rộng Mở Tâm Hồn hoangquycong Rộng Mở Tâm Hồn Lãn Tử Rộng Mở Tâm Hồn Ton That Nguyen Rộng Mở Tâm Hồn ngtieudao Rộng Mở Tâm Hồn Lê Quốc Việt Rộng Mở Tâm Hồn Du Miên Rộng Mở Tâm Hồn Quang-Tu Vu Rộng Mở Tâm Hồn phamthanh210 Rộng Mở Tâm Hồn An Khang 63 Rộng Mở Tâm Hồn zeus7777 Rộng Mở Tâm Hồn Trương Ngọc Trân Rộng Mở Tâm Hồn Diệu Tiến ... ...

... ...